370 Lượt xem

Thám tử tư là những người trẻ tuổi

Dịch vụ thám tử đang lên ngôi và nở rộ ở các thành phố lớn với sự xuất hiện của các công ty thám tử cũng như các van phong tham tu trên khắp địa bàn các thành phố lớn từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Sài Gòn, Bình Dươn,Huế,Quảng Bình….

Cùng với sự phát triển của dịch vụ thám tử thì ngày càng có nhiều bạn trẻ xông pha với nghề thám tử tư và không ít người trong số họ vì đam mê với nghề nên đã tham gia những phi vụ phiêu lưu, mạo hiểm. Nhiều người trong số họ kết luận thám tử tư, nghề đầy thử thách và cám dỗ.Hầu hết công ty thám tử đều đặt ra hai tiêu chí đam mê và bản lĩnh khi tuyển dụng nhân viên.

Tại văn phòng thám tử nọ có khoảng 100 thám tử, trong đó gần nửa thuộc thế hệ 8X, 9X. Thanh Lam một trong số thám tử thuộc thế hệ 8X tâm sự:Thời gian làm việc của thám tử tư không kể ngày đêm, mưa nắng hay các ngày lễ tết. Những đối tượng họ được giao nhiệm vụ theo dõi thường có hành tung bất thường nên có khi ngủ ngày cày đêm, hay ra ngoài bất kể thời gian nào.Dù lúc 3 – 4h sáng hoặc trời mưa, giông bão công việc vẫn phải tiến hành bình thường. Nhiều khi bưng bát cơm lên chưa kịp ăn, có điện thoại lại phải lao đi ngay. Có lúc chỉ tranh thủ đi vệ sinh 30 giây cũng có thể để mất đối tượng.Chính vậy, khẳng định được phải đam mêm yêu nghề và quyết tâm mới có thể thực hiện nhiệm vụ này.

Nghề thám tử nói chung là có thu nhập cao nên yếu tố này cũng thu hút khá nhiều bạn trẻ.  “Khách hàng thường phải trả trên dưới 1 triệu đồng/ngày trên địa bàn Hà Nội, còn khi ra các tỉnh lẻ, chi phí cũng tăng lên. Mỗi vụ, thời gian tiến hành thường từ 1 tuần đến 1 tháng”, anh Lam cho biết.Mức lương cơ bản của thám tử trẻ thường vào khoảng 5-8 triệu/tháng tuỳ vào đóng góp thực tế thông qua các nhiệm vụ được giao.

Yêu nghề và muốn gắn bó lâu dài, các thám tử trẻ phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng như phản ứng nhanh, tư duy sắc sảo, kiên nhẫn, mưu trí và dũng cảm… Bởi trong quá trình tác nghiệp có thể thám tử  phải theo dõi đối tượng nguy hiểm hay về nơi xa, hẻo lánh.

Yêu cầu nữa là thám tử trẻ kinh nghiệm cơ bản về hầu hết các lĩnh vực bởi họ được giao nhiệm vụ khá đa dạng, không chỉ tập trung vào một lĩnh vực. Tuy nhiên, giới trẻ vẫn được ưu tiên đảm nhận vụ việc liên quan đến quản lý giáo dục, tìm kiếm trẻ thất lạc, theo dõi ngoại tình… Ngoài ra, trong một số trường hợp, thám tử trẻ cũng phải tham gia vào vụ khá nguy hiểm như điều tra về hàng giả, theo chân đối tượng nghiện hút…

Một ưu điểm khá mạnh nữa, khi các giới trẻ làm thám tử là họ đầy nhiệt huyết, có sức khỏe tốt và tư duy nhanh có khả năng tiếp cận nhanh với công nghệ hiện đại nên dễ tiếp cận với công cụ chuyên dụng phục vụ quá trình tác nghiệp như máy quay phim siêu nhỏ, máy định vị, bút ghi âm…Và họ dễ dàng xâm nhập vào các tụ điểm như vũ trường, quán bar để theo dõi đối tượng. Đặc biệt là khi phải đóng thế hoặc vào vai để tiếp cận đối tượng cần theo dõi và giám sát cũng là người trong độ tuổi như họkhá thuận lợi.

Tuy nhiên, khi chập chững bước chân vào nghề với nhiều tham vọng, thám tử trẻ nếu không có bản lĩnh và biết “giữ mình” sẽ khó tránh khỏi cám dỗ của đồng tiền. Anh Thắng một thám tử nhiều năm lăn lộn với nghề  nay trở thành giám đốc thám tử tại Hà Nôicho biết: “Vấn đề đáng lo nhất của người điều hành công ty là nguy cơ các thám tử trẻ bị đồng tiền cám dỗ trở thành gián điệp hai mang, có những thám tử vì tham tiền nên đã móc nối với đối tượng mà mình đang cần theo dõi. Khi đó, chỉ cần ngồi uống cà phê cũng lấy được tiền của cả khách hàng và đối tượng.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : THÁM TỬ QUẢNG BÌNH

Cong Ty Tham Tu Quang Binh  ,Tham Tu Quang Binh

Công Ty  thám tử  Quảng Bình  : Số 02 .P Trần Hưng Đạo, Thành phố Đông Hới , Tỉnh Quảng Bình ,Việt Nam
Điện thoại : 0932557548

Hottline 24/24 :  0932. 557548

WWW:http://www.thamtuquangbinh.com/

Bài tương tự

 • 740

  Gian nan màn theo dõi ngoại tình

  24 Tháng Hai, 2020 // 0 Bình luận

  Để chắc chắn không bị “cắm sừng”, nhiều người phải tìm đến các thám tử để nhờ họ theo dõi, điều tra… nhờ thế...

 • 321

  Tìm thuê Thám tử tư Quảng Bình ?

  21 Tháng Hai, 2020 // 0 Bình luận

  Công ty Thám tử tư Quảng Bình   10 năm hoạt động Chất lượng – Bảo Mật – Uy Tín Nhất tại Việt Nam hiện...

Về Tham Tu Quang Binh
0932. 557548 - Thám Tử Quảng Bình - Công Ty chuyên cung cấp các dịch vụ thám tử gia đình, hôn nhân, điều tra, tìm kiếm xác minh thông tin hàng đầu tại Quảng Bình

Bình luân với mạng xã hội
Facebook chat