1544 Lượt xem

Thám tử và sự phán đoán …

Thamtuquangbinh.Com  –  Hãy thử hóa thân thành một thám tử và dùng tất cả khả năng suy luận, phán đoán mà mình có để phá những vụ án cực kỳ hóc búa dưới đây!

Bà Smiths đến trình báo cảnh sát về chiếc vòng cổ của mình bị mất cắp. Khi cảnh sát đến nhà bà họ không hề tìm thấy dấu hiệu đột nhập từ cửa chính, chỉ quan sát thấy cửa kính bị phá vỡ. Đồng thời, căn nhà bị xáo tung lên với các vết chân như trong hình.

Sau khi phân tích hiện trường, cảnh sát đã quyết định bắt giữ bà Smiths vì đã tự dựng lên sự việc. Vì sao?

Vào ngày đầu tiên của năm học, một thầy giáo dạy địa lý đã bị sát hại. Sau khi điều tra, cảnh sát tìm ra bốn đối tượng tình nghi chính bao gồm: người làm vườn, thầy giáo dạy toán, huấn luyện viên thể dục và hiệu trưởng. Dưới đây là lời khai của bốn người này:

– Người làm vườn: “Lúc đó tôi đang cắt tỉa bãi cỏ”.

– Thầy giáo dạy toán: “Lúc đó tôi đang tổ chức phần thi giữa kỳ cho học sinh”.

– Huấn luyện viên thể dục: “Lúc đó tôi đang chơi bóng rổ”.

– Hiệu trưởng: “Lúc đó tôi đang ở trong văn phòng”.

Hãy cùng suy luận xem ai là thủ phạm?

Peter là một người đàn ông già sống ở vùng ngoại ô. Vì tuổi đã cao nên ông thường ít ra ngoài. Vào một ngày thứ 6, giữa mùa hè, một người giao báo vào gõ cửa nhà Peter nhưng không thấy trả lời. Sau đó, người giao báo này nhìn vào cửa sổ và thấy ông đang nằm trên vũng máu, nên anh ta lập tức gọi cảnh sát. Khi khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện trước cửa nhà Peter một tờ báo của ngày thứ 3, hai chai sữa còn ấm và một chai sữa nguội.

Được biết, chỉ ngay ngày hôm sau, kẻ sát nhân đã bị bắt. Vậy đó là ai và tại sao cảnh sát lại có thể tìm ra hung thủ nhanh như vậy?

Một nhà hóa học nổi tiếng đã bị sát hại ngay trong chính phòng thí nghiệm của mình. Khi khám nghiệm, cảnh sát không tìm thấy bất kỳ manh mối nào, ngoại trừ mảnh giấy có ghi tên các loại hóa chất do chính nhà hóa học viết như trong hình. Được biết, vào ngày nhà hóa học bị giết, đã có 3 người đến gặp ông ta bao gồm: Mary (vợ nhà hóa học), Nicolas (học trò của nhà hóa học) và Johnathan (bạn của nhà hóa học).

Vậy trong số ba người này ai là hung thủ?

Một tên giết người hàng loạt có một sở thích rất quái đản. Hắn thường bắt cóc nạn nhân của mình rồi để họ tham gia vào một trò chơi sinh tử. Cụ thể, hắn sẽ đưa ra hai viên thuốc, một viên có độc, một viên không. Nạn nhân sẽ được lựa chọn trước viên thuốc cho mình và viên còn lại sẽ dành cho tên sát nhân Điều kỳ lạ là tên sát nhân luôn thắng trong tất cả các cuộc chơi và đương nhiên, nan nhân của hắn luôn bỏ mạng sau khi uống thuốc.

Hãy giải thích lý do tên sát nhân không bao giờ uống phải viên thuốc có độc?

Câu hỏi 1: Chiếc vòng cổ bị đánh cắp

Cảnh sát có thể khẳng định rằng bà Smiths đã nói dối họ. Bởi vì, theo như bức ảnh chụp hiện trường, cánh cửa kính đã bị phá vỡ từ bên trong nhà. Nếu nó bị kẻ trộm phá vỡ từ bên ngoài, những mảnh thủy tinh chắc chắn sẽ còn vương vãi trên sàn.

Câu hỏi 2: Kẻ sát nhân tại trường học

Hung thủ là thầy giáo dạy toán, bởi thời điểm vụ việc diễn ra là vào đầu năm học nhưng hắn lại khai rằng lúc đó mình đang tổ chức kiểm tra giữa kỳ.

Câu hỏi 3: Cái chết của người đàn ông độc thân

Người giao báo chính là kẻ giết ông Peter bởi khi ra tay vào thứ 3, hắn biết chắc sẽ không còn người trong nhà này để nhận báo vào ngày thứ 4 và thứ 5 nữa.

Câu hỏi 4: Nhà hóa học bị giết

Kẻ sát nhân chính là người học trò Nicolas. Tờ giấy ghi tên các hóa chất chính là manh mối mà nhà hóa học đã để lại. Khi ghép tên ký hiệu của các nguyên tố trong mảnh giấy ta sẽ được: Ni-C-O-La-S (Nicolas).

Câu hỏi 5: Trò chơi của tên giết người

Thực ra hai viên thuốc đều không có độc, chất độc nằm trong ly nước dùng để uống thuốc của nạn nhân.

 

 

Công ty Thám Tử Quảng Bình tự hào mang tới khách hàng những  dịch vụ thám tử tư uy tín và hiệu quả nhất tại Quảng Bình – Thám tử Quảng Bình . Khi bạn đang có nhu cầu cần dịch vụ   Thám tử Quảng Bình   hãy liên lạc ngay lập tức với Công ty Thám Tử Quảng Bình  qua số điện thoại Hotline: 0932557548  Chúng tôi sẽ bố trí người gặp mặt trực tiếp để tư vấn và ký kết hợp đồng theo yêu cầu.

Công ty Thám Tử Quảng Bình   tọa lạc ngay trung tâm thành phố Đồng Hới – Quảng Bình  .Công ty Thám Tử Quảng Bình   với hơn 30 nhân viên làm tại Quảng Bình  với nghiệp vụ  cao được đào tạo bài bàn và có đạo đức nghề nghiệp . .Thám tử Quảng Bình  đáp ứng nhu cầu cho quý khách trong và ngoài nước .Công ty Thám Tử Quảng Bình  rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Văn phòng liên hệ trực tiếp  Thám tử Quảng Bình    :

Văn phòng  : 81.T  Phan Đình Phùng, Bắc Lý, Thành phố . Đồng Hới, TỈnh Quảng Bình, Việt Nam

Hottline 24/24 : 0932. 553007     –                    0932. 557548

Wesite:Thamtuquangbinh.Com

Bài tương tự

Về Tham Tu Quang Binh
0932. 557548 - Thám Tử Quảng Bình - Công Ty chuyên cung cấp các dịch vụ thám tử gia đình, hôn nhân, điều tra, tìm kiếm xác minh thông tin hàng đầu tại Quảng Bình

Bình luân với mạng xã hội
Chat Zalo
Chat Messenger
0913.020.026