97 Lượt xem

Thám tử : Những cuộc truy tìm xuyên quốc gia

Thám tử tư thời 5.0: Những cuộc truy tìm xuyên quốc gia

Qua hàng chục năm hành nghề, các thám tử tư đúc rút: Yêu cầu phổ biến nhất của các thân chủ là điều tra về các cuộc ngoại tình. Chồng muốn theo dõi vợ, vợ muốn theo dõi chồng, con theo dõi tình nhân của bố; thậm chí cả những vụ ghen ngược: bồ của chồng thuê thám tử theo dõi bà vợ… Và, những cuộc phiêu lưu xuyên quốc gia để truy tìm thông tin được bắt đầu từ những hợp đồng dạng đó.

Hợp đồng “kinh điển”

Trần Tiến Dũng năm nay gần 40 tuổi có vóc dáng khác nhiều với hình ảnh thám tử mà người ta vẫn hình dung. To cao bệ vệ, quả đầu “under cut” vuốt ngược, thường xuyên đeo kính đen, cảnh giác với tất cả những ai mới gặp lần đầu… đó là những nét phác họa về một trong những thám tử thời 4.0

Cũng như nhiều người say mê truyện trinh thám và nghề điều tra, Dũng coi thám tử Sherlock Homles trong tập truyện trứ danh của nhà văn Conan Doyle là thần tượng. Ngoài ra, bàn làm việc của anh luôn có hàng chồng sách của các tác giả Agatha Christie, Dan Brown, Sydney Sheldon, Jeffery Deaver… Thậm chí những bộ truyện trinh thám như Tứ quái TKKG, Thám tử Conan cũng được anh cất tại một vị trí trang trọng trên giá sách.

Dù chưa được công nhận, song nghề thám tử tư đang âm thầm tồn tại.

“Khác với trước kia – những cuộc ngoại tình chỉ loanh quanh phạm vi một thành phố, một thị trấn hay ở các mối quan hệ nhỏ hẹp như bạn bè đồng nghiệp… – thì nay nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin nó đã lan ra phạm vi rộng, giữa những người mà có thể trước đó hoàn toàn xa lạ. Anh chồng ở Hà Nội có thể ngoại tình với một cô gái ở Sài Gòn, người vợ ở Việt Nam có thể ngoại tình với một chàng trai ở trời Tây…” – Dũng chia sẻ.

Mới đây, văn phòng thám tử T.D. đã tham gia cung cấp thông tin một vụ việc thuộc hàng “kinh điển”. Người chồng đề nghị thám tử tìm hiểu tại sao vợ thường xuyên đi công tác Châu Âu, liệu có vấn đề gì mờ ám hay không?

Lê Thành Dương hiện là tiến sĩ tại một Viện nghiên cứu, vợ anh – Huyền Linh làm Trưởng phòng kinh doanh của một tập đoàn nước ngoài. Thời điểm lấy nhau, Dương đã có nhà riêng ở Hà Nội và một vị trí công việc vững chắc, thu nhập tốt. Còn Linh lúc ấy mới tốt nghiệp ra trường được khoảng hai năm. Bạn bè Dương vẫn xì xào “nó lấy mày chỉ vì cái hộ khẩu Hà Nội, vì cái nhà…” song anh luôn gạt đi. Sáu năm ở với nhau, hai vợ chồng đã có bé Linh Nga hơn 4 tuổi. Gia đình anh được nhiều người nhìn nhận là đầm ấm, hạnh phúc.

Thời gian gần đây, vợ Dương liên tục có các chuyến công tác tại các nước Châu Âu như Pháp, Đức, Ý rồi sang cả Hy Lạp, Serbia… “. Tất cả là đều do yêu cầu của cấp trên để mở rộng thị trường” – Huyền Linh giải thích một cách ngắn gọn như vậy. Nhưng Dương vẫn thấy “có cái gì đó sai sai”. Anh có cảm giác vợ anh đang có một bí mật nào đó (hoặc đang yêu một ai đó). Nhiều ngày tự tìm hiểu song không có kết quả, anh nhờ đến thám tử.

Sau khi hướng dẫn Dương thực hiện một số biện pháp nhằm khai thác thông tin từ tài khoản mạng xã hội của vợ thì thám tử khoanh vùng được một số người tình nghi, và cả những lời nhắn nhủ yêu thương của Linh cho một ai đó. Song vì cuộc ngoại tình này (nếu có) chắc chắn chỉ có thể xảy ra ở bên trời Âu nên thám tử đề nghị sẽ bám theo Linh khi cô đi công tác nước ngoài. Tháng 8 vừa qua, Linh thông báo với chồng sẽ đi công tác Bồ Đào Nha khoảng một tuần. Lập tức thám tử cũng book vé đi Lisbon.

Ba ngày đầu theo chân Huyền Linh từ Lisbon sang Porto rồi xuống TP Faro, thám tử ít nhiều cảm thấy vị nể vì lịch trình làm việc gần như kín đặc của người phụ nữ này. Suốt từ sáng tới khuya cô liên tục làm việc với đối tác, chỉ tranh thủ ăn uống một chút. Tối nào về đến khách sạn Linh cũng bật video call với chồng, với con. Nói rằng rất nhớ hai người, chỉ mong chuyến công tác nhanh kết thúc…

Cho đến ngày thứ tư thì công việc của Linh dường như đã vãn, thám tử phát hiện cô ta đi cùng một trai Tây vào tiệm bán quần áo, đồng hồ… Ngỡ rằng đã phát hiện ra chân tướng sự việc, thám tử sáp lại gần để ghi hình… Song Dũng nhanh chóng nhận ra mình bị nhầm. Thì ra Linh nhờ anh bạn người bản địa mua giúp ít quà cho chồng con, bạn bè ở Việt Nam.

Sáng sớm ngày cuối cùng của chuyến công tác, thám tử phát hiện Linh lên một chiếc xe taxi phóng một mạch đến khách sạn R. tại Lisbon. Đồng thời thám tử cũng nhận được một tin nhắn từ Dương thông báo tìm được một bức postcard từ một người có tên: H.Tuan, gửi từ Venice (một thành phố của nước Ý) cách đó hơn 2 tháng.

Thám tử nhanh chóng tìm được một người có tên H.Tuan đang thuê một phòng tại khách sạn. Khi thám tử gõ cửa thì không có ai ở đó. Còn Huyền Linh, sau khi nhận phòng thì chạy như bay ra phố. Khi Linh trở lại khách sạn, thám tử suýt không nhận ra bởi cô đã make up rất đẹp, mặc một bộ cánh lộng lẫy như thể thí sinh thi hoa hậu. Song do cả tuần trời bám quá sát, thám tử đã khiến Linh cảm thấy có một mối nghi ngờ nào đó. Do vậy mà từ khi trở lại khách sạn cho đến sát giờ ra sân bay, tuyệt nhiên không có ai ra vào phòng của Linh thuê nữa. Như vậy là chưa có bằng chứng khẳng định vợ của Dương có người khác. Thám tử đề nghị một kế hoạch mới…

Ba tháng sau, Huyền Linh tiếp tục xin phép chồng lên đường đi sang Thụy Sỹ. Lần này, thám tử đã bày tình huống để Dương mượn máy tính xách tay của vợ trong khoảng 30 phút nhằm cài một số phần mềm vào đó. Vài hôm sau, khi Dương thông báo Linh đang ở TP Bern, thám tử lập tức kích hoạt phần mềm đã cài trong máy tính của Huyền Linh. Cũng giống như lần trước, thông tin thu thập được từ máy tính chuyển về lịch trình làm việc của Linh luôn dày đặc, khẩn trương.

Ngày thứ năm của chuyến công tác, khi thám tử khởi động chức năng chụp ảnh từ camera của laptop thì chỉ thấy những hình ảnh mờ mờ, và có vẻ không phải là ở văn phòng mà nhiều khả năng ở một căn hộ hay nhà riêng nào đó. Bật phần ghi âm, thám tử phát hiện ra tiếng của một người đàn ông và đàn bà trong căn phòng. Tuy nhiên chỉ được vài giây thì… phụt. Laptop đã bị đóng lại, ngắt kết nối…

Đêm trước ngày cuối của chuyến công tác, thám tử lại nhận được tín hiệu chiếc máy tính đã được bật lên. Linh đang vào mạng chat với ai đó. Khoảng 15 phút sau, đột nhiên cửa phòng bật mở, một bóng đàn ông lao vào ôm chặt cô ta. Họ không kịp đóng máy tính. Vậy là khá nhiều hình ảnh cùng những lời yêu đương mùi mẫn đã được ghi lại rồi gửi về cho thám tử. Cùng lúc thám tử nhắn về cho Dương gọi điện thoại ngay cho vợ. Khi thấy tiếng điện thoại vang lên, họ vội buông nhau ra. Người đàn ông lập tức chạy ra đóng laptop lại, kết nối bị ngắt. Dù vậy thám tử đã thu được những hình ảnh cùng âm thanh đủ để chứng tỏ Linh hiện đang ăn ở hai lòng.

Sau khi cung cấp một phần trong số những thông tin thu thập được cho Dương, thám tử khuyên anh nên bình tĩnh nói chuyện với vợ. “Con người ai cũng có phút yếu lòng lầm lỡ, nếu có thể bỏ qua cho nhau thì nên làm…” – thám tử dặn khi kết thúc hợp đồng.

Vợ Dương sau đó đã thú nhận hơn một năm trước trong một chuyến công tác ở Pháp đã gặp lại Tuấn, người yêu của cô ta thời sinh viên. Tuấn hiện vẫn chưa lấy vợ, và đã giúp đỡ Linh rất nhiều trong công việc. Trong một phút không làm chủ được mình, Linh đã… và cứ thế trượt dài trong mối tình vụng trộm.

Vất vả tìm manh mối

Nếu như cuộc truy tìm kẻ “ăn vụng” ở trên thám tử phải sang tận trời Âu thì hợp đồng với chị Thái (quận Ba Đình, Hà Nội) thám tử chỉ phải loanh quanh ở một vài nước Đông Nam Á, song cũng rất vất vả mới tìm ra manh mối.

Chỉ cần cài một số phần mềm vào máy tính của đối tượng, thám tử có thể ngồi nhà song vẫn có được nhiều thông tin.

Chị năm nay ngoài 40 tuổi, đã có hai con một trai một gái. Chồng chị Thái là Quyết, cũng cầm tinh con rồng như chị. Hai vợ chồng nhà gần nhau, lại có cơ ngơi sẵn của ông bà nội ngoại để lại nên cuộc sống khá là êm đềm sung túc.

Anh Quyết gần như không phải làm gì, chỉ suốt ngày chìm đắm trong các thú chơi. Nào là nuôi chim cảnh, nuôi chó ngao Tây Tạng; khi lại đá gà, nuôi cá chọi… Tuy nhiên thời gian gần đây, Quyết sa vào đam mê tửu sắc. Quyết thường xuyên say rượu, nhiều lần chị Thái còn bắt được đức lang quân cùng bạn đang ở nơi chứa gái mại dâm… Nói mãi không được, chị Thái đành nhắm mắt bỏ qua.

Nửa năm trước anh Quyết đột ngột bỏ đi mà không nói với chị nửa lời. Cùng lúc chị Thái phát hiện mấy chục cây vàng, và chiếc xe ôtô mới mua cũng không cánh mà bay. “Còn ai ngoài anh ta nữa?” – chị Thái suy luận. Được người quen giới thiệu, chị Thái nhờ đến văn phòng thám tử T.D.

Qua các mối quan hệ của vợ chồng chị Thái, thám tử dò la được anh Quyết đã chuồn vào TP HCM sống với bồ nhí được một thời gian. Với số vàng và tiền bán ôtô, anh ta sống như một ông hoàng. Thuê một căn hộ tại quận Nhất, anh ta thường xuyên vui chơi tại các quán bar, karaoke, những chốn ăn chơi nức tiếng Sài Thành. Chị Thái nghe được thông tin đó thì nổi cơn thịnh nộ, mua vé bay thẳng vào TP HCM.

Tuy nhiên, khi thám tử dẫn chị Thái đến căn hộ mà chồng chị thuê thì thấy cửa đóng im ỉm. Ngồi rình 2-3 ngày đều không thấy ai ra vào. Nhờ một người bạn dò hỏi, chị Thái được biết Quyết đã mò sang Campuchia đánh bạc. Thám tử tiếp tục dẫn thân chủ mò sang gặp bằng được người chồng mới thôi. Nhiều ngày trời tìm kiếm ở các sòng bạc, song vẫn không thấy tăm tích Quyết đâu.

Khi mà thám tử khuyên chị Thái nên quay về Hà Nội lo công việc, con cái thì đột nhiên tài khoản mạng xã hội của bồ Quyết hiện lên thông tin đang “check in” tại Bangkok (Thái Lan). Vài giờ sau, thám tử cùng thân chủ đã ung dung trên chuyến bay thẳng đến đất nước chùa Vàng. Lần này, qua việc theo dõi di biến động của H.N. (bồ của Quyết), thám tử đã biết được đích xác khách sạn mà đôi này đang ở. Công việc còn lại chỉ là dẫn thân chủ đến và… ngồi đợi.

Sau chuyến trở về từ Thái Lan, chị Thái đã làm đơn ly hôn chồng. Qua lời chị kể thì chồng chị đã cặp bồ với H.N. được gần một năm, khi cô này làm tiếp viên một nhà hàng ở Hà Nội. Trước H.N., Quyết cũng đã cặp với 2-3 cô khác. Khi H.N. trở vào TP HCM, Quyết ăn trộm vàng, bán xe ôtô rồi chuồn vào sống với cô ta.

Chị Thái cảm thấy không thể sống chung với người chồng vô trách nhiệm, lại bồ bịch lung tung như vậy nên đã quyết dứt tình.

Khi bn có nhng vn đ cá nhân cn được gii quyết nhanh chóng hãy đ cho chúng tôi có cơ hi được giúp đ.

 

Hotline/Zalo  0931230007 – Tự hào là 1 công ty thám tử uy tín với 09 năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn cố gắng tận tâm phục phục khách hàng tận tình mọi lúc mọi nơi trên toàn lãnh thổ Việt Nam:  Văn Phòng hoạt động 63 tỉnh thành phố là công ty thám tử uy tín chuyên : Theo dõi vợ, chồng ngoại tình, theo dõi, định vị, xác minh danh tính….

Mọi chi tiết xin liên hệ : THÁM TỬ QUẢNG BÌNH

Cong Ty Tham Tu Quang Binh  ,Tham Tu Quang Binh

Công Ty  thám tử  Quảng Bình  : Số 02 .P Trần Hưng Đạo, Thành phố Đông Hới , Tỉnh Quảng Bình ,Việt Nam
Điện thoại : 0932557548

Hottline24/2:  0932.557548  –  0913.020.026

Website :http://www.thamtuquangbinh.com/

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài tương tự

Về Tham Tu Quang Binh
0932. 557548 - Thám Tử Quảng Bình - Công Ty chuyên cung cấp các dịch vụ thám tử gia đình, hôn nhân, điều tra, tìm kiếm xác minh thông tin hàng đầu tại Quảng Bình

Bình luân với mạng xã hội
Chat Zalo
Chat Messenger
0913.020.026